Tricks
สาระน่ารู้
หน้าแรก
เกร็ดในบ้าน
5 วิธีขจัดคราบหินปูนในบ้าน ให้ของใช้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่
วิธีขจัดคราบหินปูนในบ้าน ด้วยของใช้ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นคราบหินปูนในห้องน้ำ ห้องครัว หรือคราบหินปูนที่ขัดไม่ออก ก็สามารถทำความสะอาดให้กลับมาเหมือนใหม่ได้ง่าย ๆ
Mar 24, 2023
5 วิธีทำความสะอาดยาแนว ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
วิธีทำความสะอาดยาแนวแบบง่าย ๆ ไม่เปลืองแรงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่วันนี้จะได้รู้กันว่าต่อให้ยาแนวดำขนาดไหนก็กำจัดออกได้ง่ายนิดเดียว
Jan 10, 2023
วิธีกำจัดคราบไข่ ติดแน่นแค่ไหนหายเกลี้ยงไม่ทิ้งรอย
อาหารเลิศรสหลายเมนู ต้องใช้ไข่เป็นส่วนประกอบ ซึ่งมักจะทำให้ผู้ประกอบอาหารมีคราบไข่บนเสื้อผ้า เรามีวิธีกำจัดคราบไข่ขาวซึ่งง่าย ใช้เวลาไม่นานเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถทำให้สิ่งที่เปื้อนคราบไข่กลับมาเป็นปกติได้
Oct 29, 2021
ดูแลบ้าน สะอาด ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19
คู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา" แนะนำการเตรียมพร้อมบ้านให้เหมาะกับวิถีชีวิตใหม่ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้บ้านเป็นสถานที่ปลอดภัย ปลอดเชื้อ ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ปลอดภัยจากโควิด จุดที่ต้องทำความสะอาดสม่ำเสมอ
Feb 09, 2021
3 ทริคง่ายๆเปลี่ยนการ ทำความสะอาดบ้าน ให้ง่ายยิ่งขึ้น
บรรยากาศภายในบ้านที่น่าพักผ่อนย่อมประกอบไปด้วยองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการ ทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านของเราน่าอยู่ ฉะนั้นเพื่อให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้ Decor.mthai จึงไม่พลาด ขอนำทริคง่ายๆ มาฝากกันจ้า
Dec 16, 2019
หยิบออกด่วน ! อาหาร 16 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น
บรรดาแม่บ้าน-พ่อบ้านอาจจะเคยชินกับการเก็บวัตถุดิบอาหารเหล่านี้เอาไว้ในตู้เย็น เพราะคิดว่าตู้เย็นจะช่วยถนอมอาหารให้เก็บไว้กินได้นานขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยถูกต้องนัก เนื่องจากอาหารบางชนิดวางไว้ในอุณหภูมิห้องก็พอแล้ว อีกทั้งการนำไปแช่ตู้เย็นอาจจะทำให้อาหารเน่าเสียและมีรสชาติผิดเพี้ยนไปจากเดิมเลยล่ะ
Oct 18, 2019
7 วิธีแยกขยะในบ้านก่อนทิ้ง ช่วยลดของเหลือใช้ ก่อนเปลี่ยนใหม่ให้เกิดประโยชน์
วิธีแยกขยะในบ้านให้ถูกต้อง พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับขยะว่ามีกี่ประเภท ต้องคัดแยก และวิธีลดขยะในบ้านต้องทำอย่างไร มาดูกัน
Aut 30, 2019
14 ทริคพิชิตบ้านสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู !
สารพัดการใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชู ที่ไม่ได้จำกัดแค่การปรุงอาหารเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านสะอาดได้ด้วย แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างก็ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
Mar 22, 2019
ทั้งหมด >>
เรื่องน่ารู้
เลือกแปรงสีฟันดี ฟันสะอาด เหงือกแข็งแรง
สุขภาพฟันดีส่วนหนึ่งมาจากการเลือกแปรงที่ดี อยากมีฟันสะอาด เหงือกแข็งแรง ต้องรู้วิธีดูแลรักษาแปรงสีฟัน ช่วยลดปัญหาโรคในช่องปากที่สัมพันธ์กับโรคทางระบบ
May 31, 2023
7 วิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก ให้กลับมาขาวสะอาด ง่ายนิดเดียว
รวมวิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก ให้กลับมาขาวปิ๊งเหมือนใหม่ ขั้นตอนแสนง่ายจากวัตถุดิบใกล้ตัว
Jan 10, 2023
5 อาหารตัวช่วยในการ "ขับถ่าย" ตอนเช้า
เชื่อว่ามีหลายคนที่มีปัญหาท้องผูก และขับถ่ายไม่เป็นเวลา ซึ่งวันนี้เรามี 5 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณขับถ่ายได้สะดวก และเป็นเวลามากขึ้นในตอนเช้า ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและร่างกาย ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
Dec 29, 2022
อาหารช่วยลดกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย
เรื่องของกลิ่นปากไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะมองข้ามไปได้ นอกจากจะกลายเป็นปัญหาด้านบุคลิกภาพแล้ว ยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากปล่อยให้มีกลิ่นปากคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ วันนี้เรามีอาหารที่ช่วยลดกลิ่นปาก เพื่อสร้างความมั่นใจ และลมหายใจที่สดชื่นมาฝากค่ะ
Apr 19, 2022
ทั้งหมด >>